iTech Mobile Store

Apple sử dụng chip U1 Ultra Wideband phối hợp iPhone 15 và Vision Pro

Thứ Bảy, 01/07/2023
Phương Gia Hiển
Apple sử dụng chip U1 Ultra Wideband phối hợp iPhone 15 và Vision Pro

iPhone 15 series với chip U1 Ultra Wideband hỗ trợ "hệ sinh thái" cho Vision Pro

Apple đã chính thức ra mắt kính thực tế ảo Vision Pro mới của mình tại sự kiện WWDC 2023 diễn ra vào đầu tháng này. 
Mới đây, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo vừa cho biết Apple đang lên kế hoạch nâng cấp một số tính năng của iPhone 15 series để hoạt động tốt với Vision Pro

Trong một bài đăng mới trên Twitter, Kuo cho biết Apple sẽ “nâng cấp mạnh mẽ các thông số kỹ thuật phần cứng” của iPhone như một phần trong nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái chất lượng xoay quanh Vision Pro. Kuo giải thích: “Hệ sinh thái là một trong những yếu tố thành công quan trọng của Vision Pro, bao gồm việc tích hợp với các sản phẩm phần cứng khác của Apple và các thông số kỹ thuật phần cứng chính có liên quan là Wi-Fi cũng như UWB.”

Bước đầu tiên trong quy trình này được cho là sẽ nâng cấp chip Ultra Wideband bên trong dòng iPhone 15. Theo Kuo, các mẫu iPhone mới có thể sử dụng phiên bản mới của chip Ultra Wideband, mà Apple hiện đang đặt tên là chip U1, được cải tiến về hiệu suất cũng như độ tin cậy.

Kuo cho biết: “iPhone 15 có thể sẽ được nâng cấp thông số kỹ thuật của chip UWB, với quy trình sản xuất chuyển từ 16nm sang 7nm tiên tiến hơn, cho phép cải thiện hiệu suất hoặc giảm mức tiêu thụ điện năng.”

Chip U1 của Apple lần đầu tiên ra mắt trên iPhone 11 và nó đã được đưa vào mọi mẫu iPhone kể từ đó. Chip U1 cũng có mặt trong phụ kiện theo dõi đồ vật AirTag, Apple Watch Series 6 trở lên, HomePod mini, HomePod thế hệ thứ hai và hộp sạc AirPods Pro thế hệ mới nhất.

Apple sử dụng chip U1 cho một số tính năng của hãng như Find My, Handoff, Precision Finding, AirDrop,... Kuo tin rằng phiên bản nâng cấp của chip U1 sẽ cải thiện hiệu suất của các tính năng này và cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tích hợp giữa Vision Pro và các sản phẩm khác của Apple.

#iTechMobile #Series15 #AppleEvent #VisionPro

Từ khóa: Apple iPhone iPhone 15
Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ