iTech Mobile Store

iFan chân chính cũng ghét iOS vì những điểm này

Thứ Sáu, 11/08/2023
Nguyễn Ngọc Hạnh
iFan chân chính cũng ghét iOS vì những điểm này

Theo báo cáo năm 2023 của Demansage, hiện có khoảng 1,46 tỷ người dùng iPhone trên toàn thế giới, chiếm khoảng 21,67% số người dùng điện thoại thông minh trên thế giới. Dẫu được tích hợp liền mạch với hệ sinh thái Apple, có phần cứng cao cấp và đi kèm hệ điều hành iOS được tối ưu hóa tốt. Nhưng hệ điều hành iOS vẫn tồn tại khá nhiều tính năng mà ngay cả những iFan lâu năm cũng phải khó chịu.

Không thể tùy chỉnh Thư viện ứng dụng 

Apple đã giới thiệu Thư viện ứng dụng cùng với iOS 14 để giúp người dùng iPhone tìm ứng dụng dễ dàng hơn. Tính năng này sẽ tự động sắp xếp các ứng dụng thành các danh mục và cho phép bạn tìm kiếm chúng trong danh sách theo thứ tự bảng chữ cái. Đây là một cải tiến ấn tượng của Apple, nhưng nó vẫn tồn đọng một vấn đề nhỏ, đó là người dùng iPhone không thể tùy chỉnh Thư viện ứng dụng. Không giống như trên màn hình chính, bạn không thể sắp xếp lại, xóa hoặc đổi tên danh mục.

Không có tính năng chia sẻ ứng dụng

Thật khó hiểu khi chúng ta hiện không cách nào để chia sẻ ứng dụng giữa các iPhone. Trong khi đó, bạn có thể chuyển ứng dụng giữa các thiết bị Android bằng tính năng Nearby Share hoặc ứng dụng của bên thứ ba từ Play Store. 

Xóa thông báo khá rườm rà

So với các điện thoại Android thì việc xóa thông báo trên iPhone rườm rà hơn khá nhiều. Nếu muốn xóa tất cả thông báo, bạn phải nhấn X, sau đó nhấn Xóa. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể xóa tất cả thông báo bằng một lần nhấn thay vì hai lần.

Cài đặt nhạc chuông tùy chỉnh rất phức tạp

Việc cài đặt nhạc chuông tùy chỉnh trên iOS cũng khó khăn hơn nhiều so với Android. Nó trải qua khá nhiều bước nên không có gì lạ khi nhiều người không buồn thực hiện. Bên cạnh việc đặt nhạc chuông tùy chỉnh, mua một nhạc chuông từ iTunes Store là một giải pháp thay thế đơn giản hơn nhiều.

Tự động kết nối lại Wi-Fi và Bluetooth

Wi-Fi và Bluetooth là những tính năng gây hao pin nên bạn có thể muốn tắt chúng khi không sử dụng. Tuy nhiên, trên iOS thì bạn không thể tắt chúng hoàn toàn. Khi bạn tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth từ Control Center thì chúng sẽ tự động kết nối lại vào ngày hôm sau hoặc khi bạn khởi động lại iPhone hoặc tắt Chế độ trên máy bay.

Không thể đóng nhiều ứng dụng cùng lúc

Dù mang đến khá nhiều cải tiến cho hệ điều hành iOS trong những năm qua, nhưng thật khó hiểu khi Apple hiện vẫn chưa cho phép người dùng đóng cùng lúc tất cả các ứng dụng nền. Điều đó có nghĩa là khi đóng các ứng dụng, bạn buộc phải vuốt lên liên tục. Điều này có thể làm người dùng khó chịu, đặc biệt là những ai có thói quen mở nhiều ứng dụng dưới nền.

Ứng dụng Máy tính bị hạn chế

Các hạn chế khác bao gồm thiếu tính năng chuyển đổi và nhật ký lịch sử. Bạn không thể chỉnh sửa hoặc xóa các số riêng lẻ và sau khi bạn nhập một số, nhấn phím máy tính thì số đó sẽ bị xóa và bạn không thể nhìn thấy số đó nữa.

Từ khóa: Apple iPhone
Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ