iTech Mobile Store

iOS 17 Beta 4 và những thay đổi đáng chú ý nhất

Thứ Năm, 03/08/2023
Phương Gia Hiển
iOS 17 Beta 4 và những thay đổi đáng chú ý nhất

Apple gần đây vừa phát hành bản beta thứ tư của phần mềm iOS 17 cho các nhà phát triển để họ thử nghiệm trước các tính năng mới.

Giống như 3 bản beta trước đó, iOS 17 beta 4 mang đến một số thay đổi để cải thiện trải nghiệm của người dùng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu xem bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS 17 mang đến tính năng gì mới nhé!

NameDrop Toggle

Trong menu AirDrop trong Cài đặt, Apple đã thêm phần "Start Sharing By" bao gồm một công tắc có tên "Bringing Devices Together” (tạm dịch: Mang các thiết bị lại với nhau), cho phép người dùng bật và tắt NameDrop theo cách thủ công.

iOS 17 beta 4 giúp cải tiến tính năng NameDrop
iOS 17 beta 4 giúp cải tiến tính năng NameDrop

NameDrop là tính năng mới của ‌iOS 17‌ cho phép bạn mang iPhone của mình lại gần ‌iPhone‌ hoặc Apple Watch của người khác để trao đổi thông tin liên hệ. Trước đó, người dùng không có cách nào để vô hiệu hóa tính năng này.

Trong ‌iOS 17‌, bạn có thể truy cập tất cả các ứng dụng và công cụ Tin nhắn như máy ảnh và tùy chọn ảnh bằng cách nhấn vào nút "+", với nút này sẽ hiển thị một cột menu. Trong bản beta thứ tư, Apple đã điều chỉnh thiết kế của các biểu tượng.

Ứng dụng tin nhắn cũng được cải tiến trong iOS 17 beta 4
Ứng dụng tin nhắn cũng được cải tiến trong iOS 17 beta 4

Biểu tượng Camera đã thay đổi từ nút chụp thành biểu tượng máy ảnh truyền thống. Biểu tượng Photos không còn hiển thị ảnh được chụp gần đây nhất và hiện chỉ là biểu tượng ứng dụng ‌Photos‌ tiêu chuẩn. Cash hiện có nền hình tròn màu đen. Biểu tượng Audio đã trở thành dạng sóng màu trắng trên nền đỏ thay vì dạng sóng màu đỏ trên nền đen và biểu tượng Vị trí hiện được bao quanh bằng màu xanh lá cây để trông giống với Find My.

Xem trước thông báo ở chế độ Standby

Trong menu Standby trong phần Cài đặt của iOS 17 beta 4, Apple đã thêm một nút chuyển đổi có tên "Chỉ hiển thị bản xem trước khi nhấn". Khi được bật, chế độ Standby sẽ ẩn bản xem trước của thông báo cho đến khi bạn nhấn vào nó.

Xem trước thông báo ở chế độ Standby
Xem trước thông báo ở chế độ Standby

Khi bạn không sử dụng ‌iPhone‌ của mình, bạn có thể đặt nó nằm ngang trên bộ sạc để kích hoạt chế độ StandBy mới của ‌iOS 17‌, một màn hình toàn màn hình với thông tin mà bạn có thể nhìn thấy trong nháy mắt.

Sức khỏe tinh thần

Apple đã thực hiện các cải tiến nhỏ về thiết kế cho phần Sức khỏe tinh thần của ứng dụng Health, với các hoạt ảnh được cập nhật khi ghi lại tâm trạng của bạn.

Các hình ảnh động đã được làm bớt góc cạnh hơn một chút và giờ mềm mại hơn, mượt mà hơn và hoa mỹ hơn một chút.

iOS 17 beta 4 mang đến một vài thay đổi cho tính năng sức khỏe tâm thần
iOS 17 beta 4 mang đến một vài thay đổi cho tính năng sức khỏe tinh thần

Màn hình chính mới và biểu tượng thư viện ứng dụng

Apple đã thay đổi biểu tượng menu Cài đặt cho màn hình chính và thư viện ứng dụng, vốn trước đây là đường viền màu trắng của ‌iPhone‌ hiển thị ‌màn hình chính‌ trên nền màu xanh lam.

Màn hình chính có một vài thay đổi trong iOS 17 beta 4
Màn hình chính có một vài thay đổi trong iOS 17 beta 4

Trong phiên bản beta thứ tư, nó hiện được thể hiện bằng ba hàng biểu tượng kiểu ứng dụng nhiều màu trên nền màu tím.

Tinh chỉnh biểu tượng Remote của Apple TV

Trong Control Center của iOS 17 beta 4, Apple đã thực hiện một điều chỉnh nhỏ đối với nút Remote của Apple TV. Nút này hiện có một vòng tròn màu đen tượng trưng cho click wheel, trong khi nút Standby ở góc trên cùng bên phải đã bị loại bỏ.

Tinh chỉnh biểu tượng Remote của Apple TV
Tinh chỉnh biểu tượng Remote của Apple TV
Từ khóa: Apple iPhone
Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ