iTech Mobile Store

IOS 17 với hệ thống bảo mật mới của nhà Apple vô cùng hứa hẹn

Thứ Bảy, 01/07/2023
Phương Gia Hiển
IOS 17 với hệ thống bảo mật mới của nhà Apple vô cùng hứa hẹn


Đã 2 tuần trôi qua kể từ khi Apple giới thiệu loạt tính năng mới của hệ điều hành iOS 17 tại sự kiện WWDC 2023.

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS dù không mang đến những nâng cấp ấn tượng như thế hệ trước, nhưng nó vẫn có một số tính năng thú vị như NameDrop và Live Voicemails. Ngoài ra, iOS 17 còn mang đến loạt tính năng bảo mật mới cho người dùng iPhone mà bạn có thể tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

5 tính năng bảo mật quan trọng của iOS 17
5 tính năng bảo mật quan trọng của iOS 17

Khóa Windows riêng tư trong Safari bằng Face ID

Năm nay, Apple sẽ bổ sung thêm một lớp bảo mật cho Private Browsing bằng cách kết hợp Face ID. Trong iOS 17, giờ đây người dùng có thể chuyển đổi “Yêu cầu Face ID để mở khóa duyệt web riêng tư” để bảo vệ các tab của họ. Thao tác này được yêu cầu mỗi khi bạn đóng Safari hoặc khóa iPhone của mình.

Khóa Windows riêng tư trong Safari bằng Face ID

Tính năng này cũng có sẵn trong macOS Sonoma nhưng thay vì dùng Face ID, bạn xác minh bằng mật khẩu hoặc Touch ID của mình

Ngăn chặn theo dõi tốt hơn trong iOS 17

Trong Safari, Apple cũng giúp chống lại các trình theo dõi với “sự bảo vệ tốt hơn” trong iOS 17. Được biết, các nhà quảng cáo thường thêm các tham số theo dõi vào các liên kết web để theo dõi bạn trên Internet. Chúng thậm chí có thể lấy địa chỉ IP của bạn (thông tin vị trí) và thông tin thiết bị.

Giờ đây, trong Safari, Mail và Messages, iOS 17 có thể tự động phát hiện các loại URL này và xóa phần theo dõi trong thời gian thực. Điều này có thể được bật cho tất cả các tab hoặc chỉ dành riêng cho duyệt web riêng tư.

Tự động xóa mã xác minh

Những người thường xuyên sử dụng 2FA với mã xác thực SMS nhiều lần trong ngày trên nhiều dịch vụ khác nhau, thì tính năng này sẽ là cứu cánh để sử dụng thuận tiện hơn. Bạn có thể tự động xóa mã xác minh trong Messages và Mail sau khi chèn chúng bằng AutoFill.

Tự động xóa mã xác minh
Tự động xóa mã xác minh

Phải thừa nhận rằng đây là một tính năng tiện lợi hơn là một thứ giúp bạn an toàn hơn. Điều này có thể hữu ích nếu một dịch vụ sử dụng mã xác minh có thể dự đoán được (rất không nên), nhưng một khi mã được sử dụng, nó thường được coi là vô dụng.

Quyền riêng tư mới của Photos

Quyền riêng tư mới của ứng dụng Photo có thể là một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy sau khi tải xuống bản beta dành cho nhà phát triển iOS 17. Bất kỳ ứng dụng nào trước đây bạn đã cho phép truy cập Photos trong 6 tháng trở lên giờ đây sẽ kích hoạt lời nhắc yêu cầu giới hạn quyền truy cập của ứng dụng hoặc tiếp tục cho phép truy cập đầy đủ vào thư viện ảnh của bạn.

Quyền riêng tư mới của Photos
Quyền riêng tư mới của Photos

Nếu bạn chọn “Giới hạn quyền truy cập”, bạn sẽ được yêu cầu chọn các hình ảnh hoặc video cụ thể mỗi khi muốn chia sẻ với ứng dụng. Điều này sẽ giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân người dùng tốt hơn.

Tính năng Check In mới trong Messages

Ứng dụng Messages cũng ra mắt tính năng Check In, đây là một tính năng quan trọng khi người dùng muốn thông báo cho các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè mình biết rằng họ đã đến nơi bình an.

Sau khi người dùng sử dụng tính năng Check In, bạn bè hoặc thành viên trong gia đình họ sẽ tự động được thông báo ngay khi người dùng đến nơi. Nếu họ không đến nơi theo đúng lịch trình, thông tin hữu ích sẽ được chia sẻ với liên hệ đã chọn, chẳng hạn như vị trí của thiết bị, mức pin và trạng thái của mạng di động. Mọi thông tin chia sẻ đều được mã hóa đầu cuối.

Từ khóa: Apple iPhone
Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ