iTech Mobile Store

iPhone 14 Pro Max 'Biến Mất' Tại Các Cửa Hàng: Đâu Là Lý Do?

Thứ Sáu, 22/03/2024
NGUYEN TRONG NHAN
iPhone 14 Pro Max 'Biến Mất' Tại Các Cửa Hàng: Đâu Là Lý Do?

Một số hệ thống bán lẻ ngừng kinh doanh iPhone 14 Pro Max trong khi số khác tăng giá do nguồn cung khan hiếm.

Dự định mua iPhone 14 Pro Max nhưng Gia Khang ( Nhân viên văn phòng tại TP HCM ) cho hay anh đã tìm kiếm khắp các cửa hàng lớn cũng như nhỏ nhưng vẫn không tìm được phiên bản 128GB màu trắng. Tất cả các cửa hàng đều báo hết hàng. “Chưa bao giờ có tiền muốn mua điện thoại mà phải khó khăn như lúc này!”, anh nói.

Sau hơn 1 năm lên kệ tại Việt Nam từ tháng 10/2022, trải qua nhiều đợt biến động giá, giá máy iPhone 14 Pro Max chính hãng hiện tại xuống còn dưới 27 triệu đồng. Nhiều đại lý chấp nhận bán ngang giá nhập do sức mua của thị trường yếu. Tháng 9/2023, phiên bản này gần như chạm đáy, cán mốc 25 triệu đồng.

Apple Store Online đưa ra thông báo ngừng bán sản phẩm này sau khi iPhone 15 Series ra mắt khiến tình trạng khan hiếm hàng hoá trong thị trường tăng cao, phiên bản iPhone 14 Pro Max quay đầu tăng giá nhẹ về vùng 27 triệu đồng vào khoảng tháng 12/2023. So với giai đoạn trước Tết, hiện tại anh Khang phải bỏ thêm 3 triệu đồng vẫn chưa chắc sẽ sở hữu được chiếc điện thoại như mong muốn.

Anh Tuấn đại diện hệ thống iTech Mobile cho hay iPhone 14 Pro Max sau khoảng nửa năm dừng sản xuất thi gần như hiện tại đã cạn hàng, dẫn tới chi phí hàng hoá đầu vào tăng rất cao. Do đó, các cửa hàng bán lẻ phải tăng giá để cân bằng chi phí. Hầu như mỗi khi khách hàng hỏi mua thì đều không dám nhận cọc trước, phải hướng khách hàng tham khảo các sản phẩm Likenew đã qua sử dụng hoặc tư vấn khách hàng hướng thẳng lên dòng trên iPhone 15 Series.

Đại diện một số cửa hàng lớn tại TP HCM cũng cho hay, hiện tại không nhập thêm hàng iPhone 14 Pro Max chỉ bán các sản phẩm trong kho hiện có mặc dù nhu cầu của khách hàng vẫn còn nhiều.

 

Giá cao, khan hiếm hàng nhưng tại sao iPhone 14 Pro Max vẫn được khách hàng tìm kiếm?

iPhone 14 Pro Max nếu xét về mặt bằng chung thì ngoại hình không có quá nhiều khác biệt so với các dòng iPhone 15 Series và giá cả cũng thấp hơn, bên cạnh đó cấu hình vẫn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cần thiết.

Trong phân khúc dưới 30 triệu đồng, Anh Tuấn đại diện hệ thống iTech Mobile nói thêm: “ Nếu không mua iPhone 14 Pro Max, khách hàng có thể chọn iPhone 15 Pro bản 128GB với giá rẻ hơn khoảng 1 triệu đồng, hoặc có thể thêm 2-3 triệu đồng để nâng cấp lên iPhone 15 Pro Max bản 256GB thì cũng không phải là một lựa chọn tệ.”

Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ