iTech Mobile Store

iPhone 16 Sẽ Là Smartphone Đầu Tiên Sử Dụng Công Nghệ OLED "M14" Của Samsung

Thứ Hai, 08/07/2024
NGUYEN TRONG NHAN
iPhone 16 Sẽ Là Smartphone Đầu Tiên Sử Dụng Công Nghệ OLED

iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt sẽ là những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Apple được trang bị tấm nền OLED "M14" hiệu suất cao của Samsung, một công nghệ hiện chưa xuất hiện trên bất kỳ sản phẩm nào của chính Samsung. Đây là thông tin mới nhất từ báo cáo của Hàn Quốc.

Công Nghệ OLED "M14" - Sự Đột Phá Trong Hiệu Suất Màn Hình

Theo trang ETNews, dòng tấm nền OLED "M" của Samsung được thiết kế đặc biệt cho các mẫu smartphone cao cấp. Số "14" trong tên gọi biểu thị số lượng vật liệu hiệu suất cao được sử dụng để sản xuất. M14 là dòng sản phẩm đầu tiên thuộc loại này, được phát triển nhằm mang lại độ sáng vượt trội và tuổi thọ lâu dài.

Samsung Chuẩn Bị Sản Xuất Tấm Nền M14

Samsung đã bắt đầu đặt hàng các vật liệu M14 và đang chuẩn bị sản xuất hàng loạt tấm nền này vào nửa cuối năm nay để cung cấp cho các mẫu iPhone 16 Pro của Apple. Ngoài ra, Google Pixel 9 cũng được cho là thiết bị duy nhất khác sử dụng loại tấm nền hiệu suất cao này trong năm 2024.

Cải Tiến Độ Sáng Đáng Kể

Một báo cáo trước đó từ Trung Quốc cho biết, các mẫu iPhone 16 Pro năm nay sẽ có độ sáng SDR tiêu chuẩn lên đến 1.200 nits - tăng 20% so với các mẫu hiện tại. Sự cải tiến này có thể đến từ tấm nền mới của Samsung. Tuy nhiên, độ sáng HDR tối đa dự kiến vẫn giữ nguyên ở mức 1.600 nits, tương tự như màn hình iPhone 15 Pro hiện tại.


 

Tin Đồn Về Công Nghệ Màn Hình OLED Micro-Lens

Có tin đồn rằng tất cả các mẫu iPhone 16 sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED micro-lens mới, giúp cải thiện độ sáng và giảm mức tiêu thụ điện năng. Mặc dù chưa rõ liệu công nghệ này có liên quan trực tiếp đến tấm nền M14 hay không, nhưng nó cũng là một điểm đáng chú ý.

Kích Thước Màn Hình Lớn Hơn

Nhiều nguồn tin cho biết iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có kích thước màn hình lớn hơn so với iPhone 15 Pro. Cụ thể, iPhone 16 Pro sẽ có màn hình 6.27 inch (xấp xỉ 6.3 inch), trong khi iPhone 16 Pro Max dự kiến có màn hình 6.85 inch (xấp xỉ 6.9 inch).

Thời Gian Ra Mắt Dự Kiến

Giống như những năm trước, Apple dự kiến sẽ ra mắt dòng iPhone 16 vào mùa thu, khoảng giữa tháng 9. Đây là thời điểm mà các fan của Apple luôn mong chờ để trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất mà hãng mang lại.

Từ khóa: Apple Công nghệ iPhone iPhone 16 Series Tin tức
Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ