iTech Mobile Store

TOP 5 Những lợi ích Chế độ máy bay mang lại mà ít người biết

Chủ Nhật, 20/08/2023
Nguyễn Ngọc Hạnh
TOP 5 Những lợi ích Chế độ máy bay mang lại mà ít người biết

Trong xã hội hiện đại, điện thoại thông minh đã trở thành một vật dụng không thể thiếu. Tuy nhiên, ít ai biết rằng bật chế độ máy bay trước khi đi ngủ không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn giúp bạn sử dụng điện thoại hiệu quả hơn, giảm bớt những phiền phức không đáng có.


Việc này mang lại những lợi ích gì, hãy cùng iTechMobile tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết tiếp theo. 

 

Giảm bức xạ có hại

 

Khi bật chế độ máy bay trước khi đi ngủ vào ban đêm, điện thoại thay đổi thành trạng thái không gửi hoặc nhận tín hiệu nào. Tại thời điểm này, mức bức xạ từ điện thoại sẽ được giảm thiểu mà không ảnh hưởng đến khả năng đặt báo thức hoặc hiển thị thời gian. Điều này không chỉ cải thiện chất lượng giấc ngủ mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn.


Tránh phiền nhiễu khi ngủ

 

Ngoài ra, khi bật chế độ trên máy bay trước khi đi ngủ để tránh bị đánh thức bởi các cuộc gọi và thông tin từ mạng di động. Và bạn vẫn có thể kết nối với mạng Wi-Fi bình thường và chế độ Máy bay giúp việc lướt web hay chơi game mà không bị phân tâm, 

 

Tối ưu hóa sạc pin

 

Chỉ cần bật chế độ máy bay để sạc pin điện thoại thông minh của bạn nhanh hơn vì khi kích hoạt chế độ máy bay, các ứng dụng trên điện thoại của bạn tạm thời bị vô hiệu hóa. Vì thế giúp tiết kiệm năng lượng và tăng tốc độ sạc tự nhiên cho pin của bạn. 

 

Đặt lại cấu hình mạng

 

Nhiều người hay gặp phải trường hợp tín hiệu điện thoại yếu hoặc mất tín hiệu đột ngột. Tại thời điểm này, hãy thử bật nhanh Chế độ trên máy bay rồi tắt đi, chế độ máy bay giúp thiết bị thiết lập lại cài đặt mạng trên điện thoại. Thao tác này tương tự như khởi động lại điện thoại nhưng giúp khôi phục tín hiệu mạng nhanh hơn.Bảo vệ việc sử dụng điện thoại di động của trẻ em

 

Các tình huống gọi nhầm thường xảy ra khi trẻ nhỏ đang nghe điện thoại. Để tránh những phiền toái không đáng có, cha mẹ có thể bật chế độ máy bay để ngăn con gọi điện, nhắn tin khi đang sử dụng điện thoại.

Từ khóa: Công nghệ iPhone
Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ