iTech Mobile Store

Lọc tiếng ồn qua Voice Isolation trên iPhone - Bạn đã biết chưa?

Thứ Sáu, 22/09/2023
Nguyễn Ngọc Hạnh
Lọc tiếng ồn qua Voice Isolation trên iPhone - Bạn đã biết chưa?


Nếu bạn đang thắc mắc làm cách nào để giảm tiếng ồn khi gọi điện trên iPhone thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé! iTech Mobile sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

 

Voice Isolation là gì?

 

Từ phiên bản iOS 16.4 trở đi, Apple đã cập nhật tính năng cách ly âm thanh rất thông minh. Tính năng này phân tích luồng âm thanh mà iPhone của bạn nhận được trong cuộc gọi và phân biệt giữa giọng nói của bạn và âm thanh xung quanh bạn. Từ đó trở đi, hệ thống giảm tần số tiếng ồn để cải thiện chất lượng giọng nói.

Voice Isolation là gì?

Tính năng này tương thích trên những mẫu điện thoại iPhone SE từ thế hệ 2 trở lên, iPhone XR, XS và XS Max, iPhone 11 Series, iPhone 12 Series, iPhone 13 Series, iPhone 14 Series và iPhone 15 Series.

 

Những điều cần biết về tính năng Voice Isolation

 

Tính năng Cách ly giọng nói tập trung vào chất lượng giọng nói của bạn và chặn tiếng ồn xung quanh để có trải nghiệm gọi điện tốt hơn.

Những điều cần biết về tính năng Voice Isolation

Ngoài ra, tính năng này cũng có sẵn trong ứng dụng FaceTime và cung cấp phổ rộng giúp tăng cường âm thanh xung quanh đồng thời đảm bảo giọng nói của người dùng không bị cản trở. Ngoài ra, tính năng tách âm thanh cũng tương thích với iPad chạy iPadOS 15 trở lên và MacBook chạy phiên bản MacOS Monterey trở lên.

 

Cách giảm tiếng ồn khi gọi điện thoại trên iPhone với Voice Isolation

 

Bước 1: Vì Voice Isolation chỉ hoạt động trên model iPhone phiên bản 16.4 trở lên vì thế bạn cần cập nhật hệ điều hành này để trải nghiệm tính năng này. Sau đó, bạn gọi một người bất kỳ.

Cách giảm tiếng ồn khi gọi điện thoại trên iPhone với Voice Isolation - Hình 1

Bước 2: Tiếp theo, trong lúc gọi, bạn vuốt ngón tay từ trên xuống dưới trên màn hình điện thoại rồi nhấn chọn Chế độ Mic Mode.

Cách giảm tiếng ồn khi gọi điện thoại trên iPhone với Voice Isolation - Hình 2

Bước 3: Tại đây, bạn chọn tiếp lệnh Tách giọng nói (Voice Isolation) là có thể thỏa thích trò chuyện, tán gẫu cùng người thân, bạn bè mà không lẫn quá nhiều tạp âm ở môi trường xung quanh rồi đấy!

Cách giảm tiếng ồn khi gọi điện thoại trên iPhone với Voice Isolation - Hình 3

 

Từ khóa: Apple iPhone
Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ