iTech Mobile Store

MESSENGER RA MẮT “ TẠO VÀ CHIA SẺ ALBUMS ẢNH, GỬI HÌNH ẢNH HD VÀ GỬI FILE VỚI DUNG LƯỢNG LỚN”

Thứ Tư, 10/04/2024
NGUYEN TRONG NHAN
MESSENGER RA MẮT “ TẠO VÀ CHIA SẺ ALBUMS ẢNH, GỬI HÌNH ẢNH HD VÀ GỬI FILE VỚI DUNG LƯỢNG LỚN”

Meta đã công bố vào thứ Ba ngày 09/04/2024 rằng họ đang triển khai khả năng cho người dùng Messenger tạo album chia sẻ trong các cuộc trò chuyện, gửi ảnh chất lượng cao và chia sẻ các tệp lớn lên đến 100MB. Với những tính năng mới này, Messenger đang nhắm đến những người thường tạo album chia sẻ hoặc chia sẻ hình ảnh HD thông qua các ứng dụng thứ 3.

 

Cho đến nay, người dùng chỉ có thể xem danh sách ảnh được chia sẻ trong một cuộc trò chuyện cụ thể và không thể nhóm hoặc sắp xếp chúng theo bất kỳ cách nào. Bây giờ, người dùng có thể tạo album ảnh và video trong các cuộc trò chuyện nhóm hứa hẹn sẽ là một tính năng cực kì bùng nổ của nhà Meta. Để tạo album trong một cuộc trò chuyện nhóm, bạn cần chọn nhiều ảnh từ trình soạn thảo trò chuyện của bạn và sau đó nhấn "tạo album". Bạn cũng có thể tạo album bằng cách nhấn và giữ ảnh trong một cuộc trò chuyện. Nếu bạn muốn thêm ảnh vào một album hiện có, bạn có thể nhấn vào tùy chọn "Thêm vào album".

 

Mọi người trong một cuộc trò chuyện có thể xem, thêm, xóa và tải xuống hình ảnh hay video trong album. Bạn có thể tìm thấy album bằng cách nhấn nút "Phương tiện" trong cuộc trò chuyện.

 

Việc ra mắt các album chia sẻ có lẽ sẽ là một bổ sung đáng chào đón đối với người dùng, vì khả năng này không có sẵn trên các dịch vụ nhắn tin khác của Meta như WhatsApp và Instagram DMs.

Còn về khả năng chia sẻ ảnh HD mới, người dùng bây giờ có thể chuyển đổi tùy chọn "HD" sau khi chọn một hình ảnh từ cuộc trò chuyện. Bạn có thể nhấn vào các ảnh bổ sung để gửi nhiều ảnh với định dạng HD. Ra mắt tính năng mới này đến sau khi Meta triển khai hỗ trợ cho ảnh HD trên WhatsApp vào tháng 9 năm 2023.

 

Ngoài ra, Messenger đang cung cấp một phương thức thay thế cho email để gửi các tệp lớn, vì bây giờ nó cho phép người dùng gửi các tệp Word, PDF, Excel và Zip trực tiếp trong các cuộc trò chuyện. Người dùng có thể làm điều này bằng cách nhấn vào nút + trong một cuộc trò chuyện và sau đó chọn một tệp trên thiết bị của họ.

 

Đặc biệt, hôm nay Messenger còn cho ra mắt một tùy chọn dành cho người dùng có thể kết nối với người khác bằng cách quét một mã QR, loại bỏ thao tác phải gõ tên hoặc số của ai đó để bắt đầu trò chuyện với họ trên ứng dụng.

 

Các tính năng mới đang triển khai trên di động cho tất cả người dùng Messenger.

Từ khóa: Công nghệ Messenger Meta Tin tức
Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ