iTech Mobile Store

MSI PRESTIGE 13 AI EVO – ĐÁNH GIÁ LAPTOP SIÊU NHẸ NHÀ MSI

Thứ Năm, 04/04/2024
NGUYEN TRONG NHAN
MSI PRESTIGE 13 AI EVO – ĐÁNH GIÁ LAPTOP SIÊU NHẸ NHÀ MSI

Laptop Windows siêu nhẹ mới của nhà MSI là một sự cân bằng tuyệt vời giữa giá cả, hiệu suất và tính thuận tiện. Điểm trừ duy nhất là bàn phím và Touchpad không tốt.

Đánh giá: 6/10 ( Theo quan điểm cá nhân của người viết )

Nhận xét nhanh

  • Nổi bật: Máy chạy siêu êm. Có nhiều tùy chọn kết nối. Điểm đặc biệt là rất thuận tiện khi di chuyển với trọng lượng chỉ khoảng 1 kilogram.
  • Khuyết điểm: Pin yếu bất ngờ. Bàn phím và Touchpad không được ưa thích.

Từ lâu, MSI là một nhà sản xuất Laptop tương đối kín tiếng, với cả những thành công lẫn thất bại trong danh mục sản phẩm của mình. Khi thế giới đang bước vào thời đại của những dòng "Laptop AI", MSI đặt bước chân đầu tiên trong lĩnh vực mới này với Prestige 13 AI Evo của mình – Một sự cân bằng giữa giá cả, hiệu năng và tính thuận tiện.

Như đã gợi ý, Prestige 13 là một Laptop siêu nhẹ với kích thước 13,3 inch, tích hợp màn hình OLED 2.880 x 1.800 pixel (không có cảm ứng). Bên trong là CPU Intel Core Ultra 5 125H cùng 16GB RAM và ổ SSD 512GB rõ ràng không có gì quá nổi trội, nhưng đủ để hoàn thành công việc. Ngoài ra người sử dụng có thể cân nhắc phiên bản Intel Core Ultra 7, gấp đôi RAM và bộ nhớ lưu trữ với giá cả chênh lệch nhau không nhiều.

Đối với khách hàng không thường xuyên cập nhật tin tức thì CPU Core Ultra của Intel có một bộ xử lý trí tuệ nhân tạo mới được thiết kế đặc biệt để cải thiện các hoạt động trí tuệ nhân tạo. Danh hiệu "Evo" được Intel trao cho các thiết bị máy tính xách tay nào mà nó "đã vượt qua các thử nghiệm nghiêm ngặt về hiệu suất, thời lượng pin, kết nối, chất lượng âm thanh và hình ảnh, kích thước, trọng lượng và nhiều hơn nữa."

Tôi sẽ bắt đầu từ nơi mà Laptop đạt điểm cao nhất: hiệu suất. Prestige thực sự xứng đáng với tên gọi của nó trên các ứng dụng chung và các bài kiểm tra liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Máy tính Windows siêu nhẹ của MSI đã vượt qua hiệu suất của Lenovo X1 Carbon, có một bộ xử lý Core Ultra nhanh hơn. Prestige vượt qua nó trên các thử nghiệm ứng dụng chung từ 3% đến 47%, phụ thuộc vào bài kiểm tra, và sự khác biệt này đã rõ ràng trong việc sử dụng hàng ngày, khi Prestige cảm thấy nhanh chóng trong việc tải các ứng dụng, tính toán lại các bảng tính, và các công việc tương tự. Điểm trừ đáng chú ý nhất là trong khả năng đồ họa của nó, khi CPU cấp nhập môn và thiếu bộ nhớ làm giảm khung hình trên các tác vụ video một cách đáng kể - mặc dù Prestige đã có hiệu suất khá tốt trong các bài kiểm tra kết xuất hình ảnh.

Với trọng lượng khoảng 1 kilogram và độ dày 18 mm, chiếc laptop này gần như tiện lợi nhất trong phân khúc 13,3 inch, mặc dù các đơn vị 13,0 inch nhỏ hơn có thể nhẹ hơn. Prestige 13 AI Evo xuất hiện với 2 màu đen và trắng, lớp vỏ được làm từ hợp kim Magiê nhôm không hẳn là cứng cáp nhất, nhưng đồng thời cũng không làm cho chiếc Laptop này trởt nên mỏng manh.

Tình trạng cổng kết nối là ổn với hai cổng USB-C Thunderbolt (một được sử dụng để sạc), một cổng USB-A, một cổng HDMI chuẩn, và một khe cắm thẻ microSD ở hai bên của máy. Màn hình OLED sáng đẹp và một cảm biến tiệm cận cùng ba Microphone có tính năng lọc tạp âm khá tốt. Loa nghe nhạc rất tốt, nhưng điều tuyệt vời hơn là máy tính chạy rất yên lặng; Hầu như bạn sẽ không nghe thấy quạt hoạt động dù là khi máy đang chạy ở trạng thái nặng.

Điều không thích lớn nhất có lẽ đến từ trải nghiệm nhập liệu của máy. Các phím trên bàn phím nhỏ và khá hạn chế, ví dụ nút “Backslash-CTRL” được chia làm hai phần ở góc dưới bên phải của bàn phím là một trong những thứ kỳ quặc nhất từng thấy trước đây. Tương tự, Touchpad cảm ứng cũng cảm thấy chưa hoàn thiện bạn sẽ cảm nhận được khi sử dụng nó.

Trái với các khẳng địng trước đó từ hãng, thời lượng pin thực tế khá thất vọng. Prestige 13 AI Evo chỉ đạt được hơn 7 giờ sử dụng trong thử nghiệm YouTube, một kết quả đáng ngạc nhiên mặc dù có những dòng Laptop tệ hơn, thế nhưng con số 7 giờ này là khá thấp trong giới máy tính hiện nay với các CPU tiết kiệm năng lượng.

Prestige 13 có giá khởi điểm chỉ 999 đô la. Tại thị trường Việt Nam, phiên bản CPU Intel Core Ultra 5 125H hầu như không xuất hiện trong bảng giá của các cửa hàng. Phiên bản Intel Core Ultra 7, Ram 32GB, SSD 1TB được giới thiệu rộng rãi hơn với giá dao động từ 27,6 triệu đến 31,5 triệu đồng. Nếu công ty chú ý nhiều hơn vào tính tiện ích của nhập liệu, chắc chắn chiếc Laptop này có thể đã là một bước đi hoàn hảo

Từ khóa: Công nghệ Laptop MSI PRESTIGE 13 AI EVO Tin tức
Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ