iTech Mobile Store

Ngạc nhiên với top tìm kiếm Google 25 năm qua

Thứ Hai, 18/12/2023
NGUYEN TRONG NHAN
Ngạc nhiên với top tìm kiếm Google 25 năm qua

Người dùng tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google trong 25 năm qua?

 

Các nội dung được tìm kiếm nhiều nhất trên Google suốt 25 năm qua phần lớn xoay quanh tới các nhân vật, các sự kiện nổi tiếng toàn cầu.

 

Để kỷ niệm sự kiện sinh nhật lần thứ 25 của mình, Google đã công bố một loạt dữ liệu tìm kiếm độc đáo, đánh dấu không chỉ về quãng thời gian 25 năm thành lập mà còn về một phần của thế kỷ. Trong sự kiện này, Google đã tiết lộ những xu hướng tìm kiếm nhiều nhất mọi thời đại trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm văn hoá, chính trị, xã hội, và nhiều danh mục khác.

 

Năm 2023 không chỉ là dịp để kỷ niệm 25 năm tồn tại, mà còn là cơ hội để nhìn lại những chủ đề quan trọng, khoảnh khắc đáng nhớ và nhân vật nổi bật đã chiếm spotlight trên Google trong suốt một phần tư thế kỷ qua. Từ năm 2004, Google đã ghi lại và cung cấp dữ liệu về xu hướng tìm kiếm toàn cầu và gói gọn những khoảnh khắc đặc sắc nhất trong hành trình ấn tượng này trong một đoạn video rộng lớn, kéo dài gần 4 phút.

 

Google đã tiết lộ những xu hướng tìm kiếm nhiều nhất mọi thời đại trên nhiều lĩnh vực khác nhau
Google đã tiết lộ những xu hướng tìm kiếm nhiều nhất mọi thời đại trên nhiều lĩnh vực khác nhau

 

Dưới đây là một số những tìm kiếm nhiều nhất trên Google sau 25 năm.

 

Thể thao - Bóng đá

 

Bóng đá không chỉ là một môn thể thao mà còn là nguồn cảm hứng và niềm đam mê, kết nối những người hâm mộ khắp mọi nơi. Từ những giải đấu quốc gia đến các sự kiện quốc tế như World Cup, bóng đá mang đến những khoảnh khắc hào hứng và cảm xúc mà người ta muốn tìm kiếm và chia sẻ thông qua Google.

 

Bóng đá không chỉ là một môn thể thao mà còn là nguồn cảm hứng và niềm đam mê, kết nối những người hâm mộ khắp mọi nơi
Bóng đá không chỉ là một môn thể thao mà còn là nguồn cảm hứng và niềm đam mê, kết nối những người hâm mộ khắp mọi nơi

 

Việc theo dõi các đội bóng, cầu thủ và những sự kiện thể thao nổi tiếng trên thế giới đã làm cho lĩnh vực này trở thành điểm đến không thể bỏ qua trong cuộc hành trình tìm kiếm thông tin và giải trí trực tuyến. Hiện tại, từ khoá "Sports" có lượng tìm kiếm đạt 7.42 tỷ kết quả trong 0.24 giây. Trong khi đó từ khoá "bóng đá" có lượng tìm kiếm 4.02 tỷ kết quả trong 0.31 giây.

 

Christiano Ronaldo

 

Christiano Ronaldo trở thành một hiện tượng tìm kiếm trên Google trong suốt nhiều năm qua không chỉ bởi khả năng xuất sắc trên sân cỏ mà còn bởi những câu chuyện đời tư xoay quanh. Với nhiều lần đạt giả Quả bóng Vàng và những thành tích đỉnh cao tại các CLB danh tiếng như Manchester United và Real Madrid, Ronaldo thu hút sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá toàn cầu.

 

Christiano Ronaldo trở thành một hiện tượng tìm kiếm trên Google trong suốt nhiều năm qua
Christiano Ronaldo trở thành một hiện tượng tìm kiếm trên Google trong suốt nhiều năm qua

 

Sự đa dạng của anh không chỉ trong lĩnh vực thể thao mà còn trong các hoạt động từ thiện và quảng cáo, tạo nên một hình tượng đẳng cấp và hấp dẫn. Việc tìm kiếm về Christiano Ronaldo trên Google không chỉ là để cập nhật về sự nghiệp của một cầu thủ xuất sắc, mà còn để khám phá về người đàn ông đa tài và tầm ảnh hưởng lớn ngoài sân cỏ. Từ khoá "Christiano Ronaldo" có lượt tìm kiếm 189 triệu kết quả trong 0.35 giây.

 

BlackPink

 

Nhóm nhạc nữ BlackPink trở thành một hiện tượng bởi sức hút đặc biệt của họ trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới. Với âm nhạc sôi động, hình ảnh độc đáo và phong cách biểu diễn đỉnh cao, BlackPink đã chinh phục trái tim hàng triệu người hâm mộ toàn cầu. Sự kết hợp của các thành viên tài năng, cùng với việc thể hiện một văn hóa đa dạng, làm cho nhóm trở thành biểu tượng không chỉ trong lĩnh vực âm nhạc mà còn trong thế giới giải trí.

 

Nhóm nhạc nữ BlackPink trở thành một hiện tượng bởi sức hút đặc biệt của họ trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới
Nhóm nhạc nữ BlackPink trở thành một hiện tượng bởi sức hút đặc biệt của họ trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới

 

Dựa trên kết quả tìm kiếm của Google, từ khoá "BlackPink" đã đạt 291 triệu kết quả trong vòng 0.31 giây. Dù chỉ mới nổi trong những năm trở lại đây, sức hút từ nhóm nhạc nữ BlackPink là không thể phủ nhận.

 

Spider Man

 

Người Nhện (Spider-Man) là một biểu tượng của điện ảnh thế giới kể từ khi được phát sóng chính thức. Sự kết hợp giữa siêu năng lực, nhân văn và cuộc sống cá nhân của Peter Parker đã làm cho Spider Man trở thành một trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất. Bộ trang phục độc đáo và khả năng leo lên tường đặc trưng đã làm cho anh trở nên nhận diện và độc đáo trong vũ trụ siêu anh hùng Marvel.

 

Người Nhện (Spider-Man) là một biểu tượng của điện ảnh thế giới kể từ khi được phát sóng chính thức
Người Nhện (Spider-Man) là một biểu tượng của điện ảnh thế giới kể từ khi được phát sóng chính thức

 

Khả năng tương tác với các thế hệ qua nhiều dạng nghệ thuật, từ truyện tranh đến điện ảnh, làm cho việc tìm kiếm thông tin và hình ảnh về Spider Man trên Google là vô cùng lớn. Theo kết quả của Google, từ khoá "Spider Man" đạt con số 1.37 tỷ kết quả chỉ trong vòng 0.34 giây.

 

Covid

 

Với tác động to lớn đến cuộc sống hàng ngày, người dùng đều tìm kiếm thông tin về diễn biến, biện pháp phòng ngừa và sự ảnh hưởng của đại dịch này. Google trở thành nguồn cung cấp tin tức và hướng dẫn đáng tin cậy, giúp mọi người hiểu rõ về tình hình và đối mặt với thách thức toàn cầu này.

4 biến thể phụ của Omicron làm tăng ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam

Thông qua việc tìm kiếm, người dùng không chỉ muốn đối mặt với hiện thực mà còn mong muốn tìm kiếm cách giữ gìn sức khỏe và đồng lòng đối mặt với thách thức khó khăn này. Kết quả của từ khoá "Covid" trên Google hiển thị tới 10.44 tỷ kết quả trong 0.39 giây.

 

Phong trào: Black Lives Matter

 

Black Lives Matter (BLM) đã trở thành một chủ đề tìm kiếm quan trọng trên Google, thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ toàn cầu cho phong trào chống đối bất công và kỳ thị chủng tộc. Người dùng tìm kiếm thông tin về tình hình xã hội, các sự kiện, và hành động của BLM để hiểu rõ và tham gia vào cuộc đối thoại về bình đẳng và công bằng xã hội.

 

 

Black Lives Matter (BLM) đã trở thành một chủ đề tìm kiếm quan trọng trên Google, thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ toàn cầu
Black Lives Matter (BLM) đã trở thành một chủ đề tìm kiếm quan trọng trên Google, thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ toàn cầu

 

Google là nguồn thông tin chính xác và đa dạng, hỗ trợ người dùng nắm bắt diễn biến và ảnh hưởng của phong trào này trong việc đấu tranh cho quyền lợi và sự công bằng của cộng đồng da màu. Sự tìm kiếm này thể hiện nỗ lực cộng đồng quốc tế đối mặt với vấn đề nhạy cảm và hỗ trợ cho các nỗ lực xây dựng một xã hội công bằng và không kỳ thị. Kết quả tìm kiếm cho từ khoá "Black Lives Matter" là 1.03 tỷ trong thời gian 0.4 giây.

 

Nhà vật lý - lý thuyết: Einstein

 

Albert Einstein, với tư duy sáng tạo và đóng góp lớn cho lĩnh vực vật lý lý thuyết, là một hình tượng vô cùng tòan diện thu hút sự tìm kiếm lớn trên Google. Người dùng muốn khám phá về cuộc đời, công trình nghiên cứu và tư duy phi thường của ông, từ lý thuyết tương đối đặc biệt đến quan điểm về hòa bình và tự do.

 

 

Google trở thành nguồn thông tin phong phú về Einstein, cung cấp kiến thức sâu rộng về một trong những nhà khoa học vĩ đại
Google trở thành nguồn thông tin phong phú về Einstein, cung cấp kiến thức sâu rộng về một trong những nhà khoa học vĩ đại

 

Google trở thành nguồn thông tin phong phú về Einstein, cung cấp kiến thức sâu rộng về một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại, làm cho sự tìm kiếm này không chỉ là nhu cầu nghiên cứu mà còn là sự tôn trọng và ngưỡng mộ đối với tri thức và tầm ảnh hưởng lâu dài của ông. Kết quả tìm kiếm cho từ khoá "Einstein" lên tới 371 triệu chỉ trong vòng 0.3 giây.

 

Sau một phần tư thế kỷ có mặt trên Internet, Google đã trở thành một trình tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất trên toàn cầu. Google đã thay đổi thế giới, mang lại nguồn kiến thức vô tận trong khoảng thời gian nhanh chóng. Chúng ta thường có câu nói đùa vui "Cái gì không biết thì "hỏi" Google" - điều này cho thấy một biển trời thông tin, kiến thức toàn cầu mà chúng ta có thể khai thác từ Google.

Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ