iTech Mobile Store

Cách hiệu quả nhất để sử dụng Control Center trên iPhone của bạn là gì?

Thứ Hai, 07/08/2023
Nguyễn Ngọc Hạnh
Cách hiệu quả nhất để sử dụng Control Center trên iPhone của bạn là gì?

Control Center trên iPhone của bạn là một tính năng rất hữu ích cho phép bạn truy cập nhanh vào các tùy chọn và tính năng quan trọng mà không phải tìm kiếm cài đặt hoặc ứng dụng. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng trung tâm điều khiển này một cách hiệu quả.

 

Trong bài viết này, iTechMobile sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Control Center trên iPhone sao cho hiệu quả nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Cách hiệu quả nhất để sử dụng Control Center trên iPhone của bạn là gì?

Mở Control Center

Để sử dụng Control Center, trước tiên bạn cần mở nó. Nếu iPhone của bạn có nút Home Indicator, chỉ cần vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Nếu iPhone của bạn không có nút Home Indicator, bạn cần vuốt xuống từ cạnh trên cùng của màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển.

Ngoài ra trong bản iOS 17 beta 4, Apple đã thực hiện vài điều chỉnh nhỏ ở chức năng Control Center. Các bạn có thể cập nhật thêm thông tin tại đây

Nhanh chóng truy cập hoặc tùy chỉnh các điều khiển khác

Khi Control Center được mở, bạn có thể truy cập các điều khiển khác bằng cách nhấn và giữ biểu tượng của điều khiển đó để hiển thị danh sách các điều khiển khác. Bạn cũng có thể thêm hoặc xóa các điều khiển trong Trung tâm điều khiển bằng cách đi tới Cài đặt, chọn Trung tâm điều khiển và chọn Tùy chỉnh điều khiển. Từ đây, bạn có thể nhấp vào biểu tượng "+" để thêm điều khiển hoặc biểu tượng "-" để xóa điều khiển. Bạn cũng có thể sắp xếp lại thứ tự của các điều khiển bằng cách nhấn và di chuyển các biểu tượng.

Bật / tắt nhanh kết nối không dây của bạn

Ngoài ra, Trung tâm điều khiển cho phép bạn tạm thời ngắt kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth bằng cách nhấn vào biểu tượng tương ứng. Để kết nối lại, chỉ cần nhấn lại vào biểu tượng.

Vô hiệu hóa quyền truy cập vào Trung tâm điều khiển trong khi một ứng dụng khác đang chạy

Nếu bạn không muốn bị kéo nhầm vào trung Trung tâm điều khiển trong khi đang sử dụng một ứng dụng, bạn có thể tắt quyền truy cập vào trung Trung tâm điều khiển trong các ứng dụng. Để làm thực điều hiện việc này, truy hãy cập đi vào tới Cài đặt, chọn Trung tâm điều khiển , sau và đó tắt Truy Quyền truy cập bên trong ứng dụng.

Kết luận

Nói tóm lại, Control Center trên iPhone là một tính năng rất tiện dụng giúp truy cập nhanh vào các tùy chọn và chức năng quan trọng mà không cần phải vào cài đặt hoặc tìm kiếm trong ứng dụng. Với những thông tin hữu ích trong bài viết, hi vọng bạn có thể sử dụng Control Center hiệu quả và thuận tiện hơn.

Ngoài ra để tối ưu hóa việc sử dụng iPhone của bạn, chắc chắn Apple Watch là món đồ công nghệ cần thiết. Nó không chỉ là một chiếc đồng hồ đeo tay mà còn là trợ thủ đắc lực giúp bạn dễ dàng điều khiển hay nhận thông báo hay thậm chí thực hiện cuộc gọi trên chính chiếc đồng hồ của mình. 

Từ khóa: Apple iPhone
Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ