iTech Mobile Store

Dòng MacBook “giá rẻ” sẽ được Apple trình làng vào năm tới để cạnh tranh với Chromebook

Thứ Tư, 06/09/2023
Nguyễn Ngọc Hạnh
Dòng MacBook “giá rẻ” sẽ được Apple trình làng vào năm tới để cạnh tranh với Chromebook

 

Theo DigiTimes, Apple có thể giới thiệu một dòng MacBook mới để phân biệt với dòng MacBook AirMacBook Pro hiện có của công ty. Nguồn tin cho biết, máy tính xách tay vẫn sẽ có vỏ kim loại nhưng sẽ được làm bằng "các vật liệu khác nhau" và các bộ phận cơ khí sẽ có giá thấp hơn.


Theo DigiTimes Research, hơn 13,9 triệu Chromebook được xuất xưởng trong năm 2019, tăng lên hơn 30,4 triệu vào năm 2020 và 33,5 triệu vào năm 2021, cho thấy sự phổ biến của máy tính xách tay giá rẻ của Google ở ​​cấp độ giáo dục. Đặc biệt khi dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, người dùng phải làm việc, học tập tại nhà.


Các lô hàng Chromebook được cho là đã chậm lại kể từ khi kết thúc lệnh phong tỏa, nhưng doanh số bán hàng vẫn cao hơn trước đại dịch. Số lượng cơ sở giáo dục sử dụng Chromebook cũng được cho là tăng nhanh trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là so với iPad của Apple.


Đây là lần đầu tiên chúng ta nghe tin đồn Apple đang tích cực phát triển dòng MacBook giá rẻ mới. Hy vọng sẽ chia sẻ nhiều hơn về họ trong tương lai gần.

Từ khóa: Apple Công nghệ MacBook
Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ