iTech Mobile Store

Tựa game giả lập làm ‘quàng thượng’ Stray sắp được chuyển thể

Thứ Bảy, 09/09/2023
Nguyễn Ngọc Hạnh
Tựa game giả lập làm ‘quàng thượng’  Stray sắp được chuyển thể

 

Annapurna Animation đang chuẩn bị chuyển thể tựa game Stray của BlueTwelve Studio thành phim hoạt hình.

 

Stray là một game indie được phát triển bởi BlueTwelve Studio. Thuộc thể loại phiêu lưu giải đố, người chơi có thể vào vai một chú mèo trong môi trường hậu tận thế, nơi loài người đã bị xóa sổ và chỉ còn lại những con robot.  Và đã được đề cử sáu giải thưởng tại Giải thưởng trò chơi 2022.


Stray kể câu chuyện về cuộc phiêu lưu của một chú mèo hoang rơi từ thế giới thượng lưu xuống tầng thấp hơn của một thành phố có tường bao quanh. Thành phố này từng là quê hương của loài người thời hậu tận thế nhưng số phận hủy diệt vẫn ám ảnh loài người đến cuối cùng. Sau khi loài người tuyệt chủng hoàn toàn, chỉ có robot và mối đe dọa đáng gờm đến từ những sinh vật biến dị có tên là Zurks sống ở đây. Trong cuộc hành trình của mình, nhân vật chính chú mèo vô danh được hỗ trợ bởi một người máy tên B-12. Theo cốt truyện, B-12 dần lấy lại ký ức và nhớ rằng mình từng là một con người và một nhà khoa học đã chết nhưng vẫn giữ ký ức ở thế giới ảo.

 

 

Annapurna Animation được lãnh đạo bởi cựu giám đốc điều hành của Disney Animation là Robert Baird và Andrew Milstein.

 

Trong một cuộc phỏng vấn với Entertainment Weekly, Baird ví trò chơi như một bộ phim hài về tình bạn giữa một con mèo và một con robot. Ông Baird bình luận: “Phim có yếu tố hài hước và không có nhân vật con người (như trong game). Tôi nghĩ việc nhìn thế giới qua con mắt của một chú mèo đáng yêu là một trong những lý do khiến trò chơi được yêu thích đến vậy. Làm thế nào chúng ta có thể đạt được điều đó trong phim? Chúng tôi làm điều đó, ngay cả khi cảm thấy không thể. Nhưng chúng tôi biết đó là bản chất của trò chơi và là chìa khóa để kể câu chuyện. Ngoài ra còn có điều gì đó “rất xúc động” về Stray, và những người sáng tạo đang cố gắng thể hiện điều đó bằng cách chuyển trò chơi thành một bộ phim. 

 

Milstein cũng cho biết Stray là trò chơi đầu tiên được hãng hoạt hình chuyển thể. Stray  được phát hành trên PC và PlayStation vào năm 2022. Trò chơi đã được đề cử sáu giải thưởng tại Giải thưởng trò chơi 2022, bao gồm Trò chơi của năm và Đạo diễn trò chơi xuất sắc nhất. Stray đã giành giải Trò chơi Indie hay nhất và Màn ra mắt Indie hay nhất, đồng thời được đề cử cho ba Giải DICE và nhiều Giải BAFTA. 

 

 

Từ khóa: Game Hot 2023
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ