iTech Mobile Store

Ảnh bộ đôi Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2

Thứ Năm, 14/09/2023
Nguyễn Ngọc Hạnh
Ảnh bộ đôi Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2

Bộ đôi đồng hồ thông minh mới của Apple không thay đổi về thiết kế nhưng cải thiện độ sáng màn hình và điều khiển cảm ứng chạm.

 

Trong khi Watch Series 9 tiếp tục duy trì thiết kế cũ, Apple đã tập trung nâng cấp tính năng và bộ vi xử lý, biến nó trở thành sản phẩm chủ chốt trong cam kết của Apple về chu trình sản xuất trung hòa carbon.

Ngoài các màu bạc, đen, vàng và đỏ, phiên bản nhôm của Watch Series 9 giờ đây còn có màu mới: hồng. Tone màu tương tự iPhone 15.

Đây là sản phẩm đầu tiên của Apple đạt tiêu chuẩn trung hòa carbon. Toàn bộ quá trình sản xuất sử dụng 100% năng lượng sạch (điện gió, năng lượng mặt trời...), trên 50% dây đeo sử dụng vật liệu tái chế tính theo trọng lượng và trên 50% việc vận chuyển không dùng máy bay để giảm phát thải.

Trong lễ ra mắt, Apple đã dành nhiều thời gian nói về tiêu chuẩn và logo nhận dạng cam kết bảo vệ môi trường Carbon Neutral. Đến năm 2030, công ty dự định trung hoà carbon trong toàn bộ hoạt động, chuỗi cung ứng sản xuất và xuyên suốt vòng đời sản phẩm.

Mặc dù kích thước và độ phân giải giống với các phiên bản trước nhưng độ sáng màn hình tối đa trên Watch Series 9 cao gấp đôi ở mức 2.000 nits. Để bảo vệ mắt và tiết kiệm điện, hệ thống còn có thể tự động giảm xuống 1 nit khi sử dụng trong bóng tối.

Apple cho biết thời lượng pin của thiết bị liên tục được kéo dài lên tới 18 giờ, đủ để sử dụng "cả ngày" với thói quen sử dụng thông thường.

Phiên bản vỏ thép (trong hình) có sẵn với hai tùy chọn mặt số 41mm hoặc 45mm và ba màu: vàng, bạc và xám đậm. Đồng hồ cũng có bản nâng cấp phần cứng đáng kể với bộ xử lý Apple S9, một công cụ thần kinh bốn lõi sử dụng công nghệ máy học để hoàn thành các tác vụ nhanh gấp đôi so với Watch Series 8.

Đây cũng là lần đầu tiên đồng hồ thông minh của Apple có thể xử lý các yêu cầu Siri trực tiếp trên thiết bị mà không cần dựa vào Wi-Fi hoặc kết nối di động. Điều này cho phép người dùng truy cập dữ liệu nhanh hơn và đưa ra lệnh cho các hoạt động không yêu cầu dữ liệu từ Internet.

 

Tính năng thú vị nhất của Watch Series 9 và Watch Ultra 2 là Double Tap. Người dùng có thể điều khiển đồng hồ bằng cách chạm vào nhau bằng ngón trỏ và ngón cái. Trong những tình huống bất tiện như lái xe, chạy bộ hay nấu ăn, chủ sở hữu thiết bị có thể chỉ cần thực hiện thao tác này để ra lệnh nghe cuộc gọi hoặc chọn chức năng. Thử nghiệm nhanh cho thấy nhận dạng nhanh chóng và chính xác.

Ngoại hình của Watch Ultra 2 cũng không thay đổi nhưng những nâng cấp về chip xử lý, chức năng cảm ứng bằng hai ngón tay và chức năng điều khiển Siri mà không cần kết nối Internet đều tương tự như Watch Series 9. Độ sáng màn hình đã được tăng lên 3.000 nits, cải thiện 50% so với phiên bản trước. Đây cũng là màn hình sáng nhất so với bất kỳ thiết bị Apple nào. Độ sáng của đồng hồ có thể giảm nhẹ khi sử dụng ở nơi tối hoặc khi không sử dụng.

Đồng hồ sử dụng chip S9 mới cho hiệu năng mạnh mẽ hơn, đồng thời thời lượng pin được đánh giá là 36 giờ hoặc 72 giờ ở chế độ tiết kiệm điện. Máy được trang bị chip Ultra Wideband thế hệ thứ hai hỗ trợ chức năng tìm kiếm chính xác giống iPhone 15. Người dùng có thể nhận chỉ đường để tìm sản phẩm với điều hướng cụ thể, chính xác.

So sánh Apple Watch Ultra 2 (phải) và Watch Series 8. Mặt đồng hồ Module Ultra được thiết kế dành riêng cho Watch Ultra để tận dụng màn hình lớn hơn. Người dùng có thể xem các dữ liệu thời gian thực khác như giây, độ cao và độ sâu.

Giá Watch Series 9 là 10,5 triệu đồng cho phiên bản nhôm và 19 triệu đồng cho phiên bản thép không gỉ. Giá của Watch Ultra 2 là 22 triệu đồng, tương đương thế hệ trước. Apple chưa công bố ngày phát hành sản phẩm của mình tại thị trường Việt Nam.

Từ khóa: Apple Apple Watch
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ