iTech Mobile Store

Những lý do khiến iPhone gặp phải lỗi báo sạc nhưng không vào pin

Thứ Năm, 24/08/2023
Nguyễn Ngọc Hạnh
Những lý do khiến iPhone gặp phải lỗi báo sạc nhưng không vào pin

Trong bài viết này iTechMobile sẽ giải thích 6 cách khắc phục lỗi iPhone không sạc được. Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn đọc giải quyết được lỗi này. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè nhé.

 

Có thể có nhiều lý do khiến iPhone của bạn hiển thị thông báo lỗi pin không sạc được. Đây là những liệt kê dưới đây.

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể là do bộ sạc iPhone không phải chính hãng và có thể kém chất lượng.
  • Sạc điện thoại bị hỏng, cổng sạc bị lỏng và không kết nối được hoặc cáp sạc bị đứt.

  • Vì pin bị chai do sử dụng sai cách lâu. Đây là một lý do rất phổ biến vì chúng ta thường sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài vừa sạc vừa sử dụng.

  • Điện thoại này có lỗi phần mềm có thể gây ra tình trạng pin ảo. Quá tải các ứng dụng chạy ẩn có thể khiến iPhone của bạn không sạc được hoặc làm sạc pin chậm.

  • Trong một số trường hợp, lỗi phần cứng điện thoại do bị rơi, va đập hoặc ngâm vào nước trong quá trình sử dụng cũng có thể khiến iPhone không sạc được.

6 cách khắc phục lỗi iPhone không sạc được

 

Như bạn có thể thấy, có nhiều nguyên nhân khiến iPhone của bạn sạc nhưng không sạc. Tuy nhiên, đừng lo lắng. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, dưới đây là sáu cách khắc phục bạn có thể thử.

 

Khởi động lại iPhone của bạn

 

Khởi động lại điện thoại của bạn là một trong những cách phổ biến và dễ dàng nhất để khắc phục sự cố pin không sạc được. Hãy thử tắt điện thoại, khởi động lại, sau đó cắm vào bộ sạc và xem cách đó có khắc phục được lỗi không.


Bạn cần nhấn giữ nút "Nguồn" vài giây để thấy trạng thái "trượt để tắt nguồn" trên màn hình. Sau đó trượt màn hình theo hướng mũi tên để tắt iPhone và khởi động lại.

 

Kiểm tra nguồn điện, bộ sạc và cáp sạc iPhone của bạn

 

Tiếp theo, hãy kiểm tra nguồn điện, bộ sạc và cáp sạc iPhone của bạn.

 

  • Về nguồn: Nguồn không ổn định và hiện tượng nhấp nháy có thể tạm dừng quá trình sạc và khiến điện thoại của bạn sạc pin mà bạn không hề hay biết. Hãy thử cắm điện thoại khác vào nguồn điện để kiểm tra hoặc thử sử dụng ổ cắm khác.
  • Về bộ sạc iPhone: Đảm bảo bộ sạc của bạn là chính hãng và có chất lượng tốt. Nếu bộ sạc của bạn rẻ, chất lượng kém hoặc không tương thích với iPhone, điều đó có thể khiến iPhone không sạc được.
  • Về cáp sạc iPhone: Kiểm tra cáp sạc iPhone xem có bị bong tróc, đứt hay đứt kết nối không. Nếu cáp sạc bị hỏng, bạn nên ngừng sạc ngay lập tức và thay thế bằng cáp khác vì lý do an toàn.

 

Vệ sinh cổng sạc iPhone

 

Nếu bạn cắm sạc iPhone mà vẫn không thấy thông báo pin, hãy kiểm tra và vệ sinh cổng sạc. Bởi rất nhiều bụi bẩn tích tụ trên điện thoại trong quá trình sử dụng và ảnh hưởng đến hiệu quả sạc. Sau đó lau sạch cổng sạc bằng tăm bông hoặc giấy ẩm.

 

Thay pin iPhone mới của bạn

 

Một nguyên nhân khá nghiêm trọng gây ra lỗi iPhone không sạc được pin là do pin bị hỏng. Nếu gặp tình huống liên quan đến pin, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành đáng tin cậy để được kiểm tra và thay pin mới. Vì sự an toàn của bạn và để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, hãy luôn thay pin bằng pin Apple chính hãng.

 

Cập nhật phiên bản iOS mới trên iPhone

 

Một cách khác để khắc phục lỗi iPhone không sạc được là cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone của bạn. Bản cập nhật hệ điều hành iOS mới cải thiện hiệu suất và khắc phục nhiều lỗi trên thiết bị, chẳng hạn như lỗi pin iPhone không sạc được.


Mang iPhone của bạn đến trung tâm sửa chữa đáng tin cậy

 

Nếu bạn đã thử tất cả các bước trên mà vẫn không giải quyết được lỗi iPhone "đang sạc nhưng chưa lắp pin", hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa đáng tin cậy. Đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm kiểm tra và khắc phục các sự cố về điện thoại di động. Chúng tôi gợi ý những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy được nhiều khách hàng ưa chuộng.như iTechMobile. Ở đây bạn có thể tin cậy vào một đội ngũ chuyên nghiệp và tận tâm.

Từ khóa: Apple iPhone
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ