iTech Mobile Store

Những điều cần biết về sạc MacBook Apple mà có thể bạn chưa biết?

Thứ Năm, 10/08/2023
Nguyễn Ngọc Hạnh
Những điều cần biết về sạc MacBook Apple mà có thể bạn chưa biết?

Bạn đang cần mua sạc MacBook mới nhưng phân vân không biết lựa chọn như thế nào? Bạn thắc mắc tại sao lại có nhiều dòng sạc MacBook như vậy? Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn cáp sạc phù hợp cho MacBook, MacBook Pro hoặc MacBook Air của bạn.

Đối với iPhone, tất cả các dòng máy chỉ sử dụng một loại cáp sạc Lightning. Nhưng đó là một câu chuyện khác với MacBook. Các dòng máy và kiểu máy khác nhau sẽ yêu cầu bộ sạc phù hợp riêng. Trong bài viết này, iTechMobile sẽ giúp bạn lựa chọn bộ sạc tốt nhất cho MacBook của bạn. 

Chọn sai sạc MacBook có ảnh hưởng gì không?

Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc MacBook chính hãng của Apple thì dù chọn sai loại cũng không ảnh hưởng đến MacBook của bạn. Trong khi hầu hết các bộ sạc MacBook được đánh giá ở mức 29/30W đến 87W, việc sạc bằng nguồn điện lớn hơn sẽ không gây hại cho máy. Chúng sẽ không làm quá tải thiết bị và không giúp tăng tốc độ sạc. Vì vậy, đừng nghĩ rằng sạc với nguồn điện lớn hơn thì tốc độ sạc sẽ tăng lên.

Và quan trọng nhất là không chọn bộ sạc có công suất thấp hơn cho thiết bị của bạn. Nó rất có thể sẽ không thể sạc MacBook.

Các loại bộ sạc cho các mẫu MacBook hiện tại

Hiện tại, các dòng MacBook, MacBook Pro và MacBook Air yêu cầu các loại bộ sạc khác nhau. như sau:

Kiểm tra phần cáp sạc

Trước khi quyết định thay toàn bộ bộ sạc, bạn nên kiểm tra xem cáp sạc có thực sự phù hợp với thiết bị hay không. Khi sạc bằng USB-C, cáp sạc sẽ tách biệt với củ sạc. Do đó, chúng dễ dàng được thay thế. Dòng chữ “Designed by Apple in California.” được in trên cáp sạc chính hãng Apple. Assembled in China" (Thiết kế bởi Apple tại California. Lắp ráp tại Trung Quốc). Bên cạnh là một dòng sê-ri chữ và số biểu thị bộ sạc đi kèm.

Sê-ri bắt đầu bằng C4M hoặc FL4 đại diện cho bộ sạc 29/30W dành cho MacBook (2015 trở lên) và MacBook Air (2018 trở lên).

Các dòng sê-ri bắt đầu bằng DLC ​​hoặc CTC đại diện cho bộ sạc 61W hoặc 87W dành cho MacBook Pro (2016 trở lên).

Từ khóa: Apple MacBook MacBook Air MacBook Pro
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ